08:30 | 28-10-2020

Kiểm tra nhà nước về chất lượng và nhãn hàng hóa lưu thông trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở kinh doanh bao gồm: cơ sở kinh doanh đồ chơi trẻ em và đồ dùng, trang thiết bị mẹ và bé; cơ sở kinh doanh thiết bị điện, điện tử và các cửa hàng kinh doanh các loại hàng hóa khác tại các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Thị xã Kỳ Anh và Thành phố Hà Tĩnh

Qua kiểm tra nhìn chung đa số các mặt hàng tại thời điểm kiểm tra đều có nhãn hàng hóa được ghi phù hợp với quy định của pháp luật, đầy đủ mã số, mã vạch và dấu hợp quy CR. Một số cơ sở kinh doanh có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng được lưu bằng phần mềm như tại các Siêu thị điện máy lớn trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên tại một số cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ vẫn còn có các mặt hàng( chủ yếu các loại đồ chơi sản xuất tại Trung Quốc) được nhập khẩu từ nước ngoài vào nhưng không có nhãn phụ bằng Tiếng Việt.

Vì vậy, trong quá trình kiểm tra đoàn đã tuyên truyền, hướng dẫn các văn bản pháp luật về lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng cho các tổ chức cá nhân kinh doanh  nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh và phát triển./.

(Phòng HCTH-TBT)