01:32 | 05-11-2018

Kiểm tra việc chấp hành các quy định về tiêu chuẩn đo lường chất lượng và vận chuyển hàng nguy hiểm

Qua kiểm tra hầu hết các cơ sở đã nghiêm chỉnh chấp hành các quy định pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và ghi nhãn hàng hóa trong sản xuất, kinh doanh:

- Về đo lường: Tại các cơ sở chiết nạp GAS và khí các phương tiện đo lường như đồng hồ áp suất, cân được kiểm định đầy đủ; kiểm tra sai số đo lường của các bình GAS tại các cơ sở chiết nạp đều đảm bảo yêu cầu, sai số nằm trong giới hạn cho phép.

- Về chất lượng: Chất lượng GAS cung ứng trên địa bàn tỉnh chủ yếu do 2 nguồn, nhập khẩu và SX trong nước. Tại các cơ sở chiết nạp đã xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001 trong kinh doanh các sản phẩm khí và thực hiện công bố hợp quy, công bố tiêu chuẩn áp dụng cho sản phẩm khí GAS do cơ sở sản xuất, nhập khẩu,kèm theo kết quả phân tích chất lượng đảm bảo yêu cầu. Việc ghi nhãn thực hiện đầy đủ tuân thủ theo quy định hiện hành.

Tại các 03 cơ sở chiết nạp khí cũng đã thực hiện nghiêm túc việc công bố chất lượng và ghi nhãn cho các sản phẩm. Đối với các cơ sở sản xuất khí Ôxy (nhóm hàng hóa nguy hiểm) khi sử dụng phương tiện vận chuyển phải được cấp phép theo quy định tại Thông tư 09/2016/TT-BKHCN ngày 09/6/2016 của Bộ KH&CN, ở nội dung này Chi cục đã tiến hành hướng dẫn và yêu cầu các đơn vị sớm hoàn thiện hồ sơ để làm thủ tục cấp phép.

Đoàn đã ghi nhận kết quả và đề nghị các cơ sở tiếp tục thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh./.

Thùy Vân