07:45 | 05-07-2016

Quyết định về việc ban hành Quy định quản lý hoạt động đo lường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Phạm vi điều chỉnh

Quy định này, quy định về quản lý hoạt động đo lường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, những nội dung khác không quy định trong văn bản này thì được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trường hợp các văn bản quy phạm pháp luật được viện dẫn trong Quy định này được sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế thì thực hiện theo các văn bản mới.

Đối tượng áp dụng

1. Tổ chức, cá nhân (sau đây gọi tắt là cơ sở) sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh, sử dụng phương tiện đo và hàng đóng gói sẵn.

2. Các tổ chức kiểm định, thử nghiệm, hiệu chuẩn

3. Các cơ quan nhà nước về đo lường, tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến hoạt động đo lường trên địa bàn.

Nguyên tắc thực hiện

1. Quản lý hoạt động đo lường nhằm bảo đảm tính chính xác, thống nhất về đo lường của phương tiện đo, kết quả đo và lượng của hàng đóng gói sẵn; góp phần bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, bảo đảm an toàn, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường.

2. Xác định rõ trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động quản lý đo lường trên địa bàn theo phân công, phân cấp. Đảm bảo sự quản lý và phối hợp chặt chẽ, thống nhất trong hoạt động về đo lường trên địa bàn.

3. Xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động kiểm định, kinh doanh, sử dụng phương tiện đo và hàng đóng gói sẵn thuộc diện phải chịu sự kiểm soát về đo lường theo quy định của nhà nước.

QD31-2016_QL_Doluong