01:49 | 21-07-2020

Tập huấn kỹ thuật sử dụng nấm ký sinh Metarhizium phòng trừ sâu hại cây trồng

Thành phần tham dự có đại diện các Ban, Hội, chuyên trách thuộc UBND xã và trên 50 hộ dân sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.

Lớp tập huấn được giảng viên Thái Thị Ngọc Lam đến từ Trường Đại học Vinh truyền giảng với các nội dung: Thực trạng về việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên thế giới cũng như tại Việt Nam; Biện pháp phòng trừ sâu hại, cách nhận diện các loại côn trùng có lợi, có hại cho cây trồng; các loại nấm kí sinh côn trùng phổ biến; đặc điểm của nấm xanh Metarhizium anisopliae; kỹ thuật sản xuất cũng như sử dụng chế phẩm nấm xanh trên cây trồng.

Thông qua buổi tập huấn, các học viên đã nắm rõ được quy trình tự sản xuất cũng như sử dụng chế phẩm sinh học nấm xanh phòng trừ sâu bệnh cho đồng ruộng của mình.

QT