04:23 | 15-07-2020

Tập huấn trồng cây ăn quả tại xã Nam Điền

Ngày 15/7/2020, tại xã Nam Điền, huyện Thạch Hà, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN đã phối hợp với Viện Nghiên cứu cây ăn quả Trung ương tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng cây ăn quả (Cam, ổi, táo) cho các hộ dân được hưởng lợi từ dự án.

Tham dự lớp tập huấn có: Các Hội, Ban, cán bộ chuyên trách của xã; 50 hộ dân và trang trại đã trồng và có nhu cầu chuẩn bị trồng các loại cây ăn quả(cam, ổi, táo) được dự án lựa chọn trên địa bàn xã.

Tại buổi tập huấn các học viên đã được giảng viên đến từ Viện nghiên cứu cây ăn quả Trung ương truyền tải những kỹ thuật cơ bản như: Chuẩn bị đất, kỹ thuật trồng, chăm sóc và quản lý vườn; cắt tỉa, bón phân cho từng giai đoạn; phòng trừ sâu bệnh; thời điểm thu hoạch...

QT