01:29 | 09-12-2015

Thành lập Quỹ phát triển Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 16/11/2009, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định số 33/2009/QĐ-UBND về việc thành lập và ban hành điều lệ Quỹ phát triển Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh (viết tắt là Quỹ), là tổ chức trực thuộc Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, trụ sở đặt tại Sở KH&CN Hà Tĩnh

Quỹ có tư cách pháp nhân được sử dụng con dấu riêng để giao dịch, được mở tài khoản riêng (kể cả ngoại tệ) tại kho bạc Nhà nước Hà Tĩnh và các ngân hàng Thương mại theo quy định của Pháp luật. Quỹ phát triển KH&CN nhằm hỗ trợ, thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh thông qua việc tài trợ, cho vay để thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ do các tổ chức, cá nhân đề xuất. Hoạt động của Quỹ vì mục đích bảo toàn vốn, bù đắp chi phí và không vì mục đích lợi nhuận. Chi tiết xem ở mục Văn bản KHCN tỉnh ban hành.