10:59 | 08-06-2023

Ứng dụng KH và CN xây dựng mô hình nuôi lươn không bùn trong bể xi măng bằng quy trình tuần hoàn nước tại huyện Lộc Hà

Dự án được triển khai rất cần thiết , nhằm tạo một hình nuôi hiệu quả để người dân tham quan , học tập kinh nghiệm cũng qua đó hoàn thiện quy trình kỹ thuật nuôi lươn thương phẩm trong bể không sử dụng bùn quy công nghiệp phù hợp với điều kiện Tĩnh . T ừ đó nhân rộng , phát triển phong trào nuôi trên toàn tỉnh nói chung tại huyện Lộc nói riêng góp phần tạo thêm công ăn việc làm cho người dân lúc nhàn rỗi , tăng thêm thu nhập , xóa đói giảm nghèo , phát triển kinh tế hộ gia đình từ đó vươn lên làm giàu chính đáng góp phần trong phong trào xây dựng nông thôn mới , thực hiện đề án tái cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện Lộc Hà.

Ông Hà Minh Đức - Cán bộ Trung tâm ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng, vật nuôi huyện Lộc Hà - Chủ nhiệm dự án báo cáo tóm tắt các kết quả của Dự án.

Dự án Ứng dụng KHCN xây dựng mô hình nuôi Lươn không sử dụng bùn trong bể xi măng bằng quy trình tuần hoàn nước tại huyện Lộc Hà do Trung tâm Ứng dụng khoa học kỹ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện Lộc Hà chủ trì triển khai thực hiện, thời gian thực hiện trong vòng 15 tháng, bắt đầu từ tháng 11 năm 2021 đến tháng 02 năm 2023, đến nay dự án đã hoàn thành các nội dung theo Hợp đồng đã ký kết.

Trương Huy Dũng - Ủy viên phản biện 1 nhận xét, đánh giá một số nội dung trong báo cáo của dự án

Nguyễn Viết Nhật - Ủy viên phản biện 2, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của dự án và nhấn mạnh việc cơ quan chủ quản lựa chọn mô hình nuôi lươn này là đúng đắn

Ông Nguyễn Công Hoàng - Chi cục trưởng, Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh - Chủ tịch Hội đồng kết luận đồng ý thông qua kết quả đạt được của dự án và đề nghị Chủ nhiệm dự án và đơn vị chủ trì thực hiện bổ sung, chỉnh sửa báo cáo tổng kết cũng như  dự án theo ý kiến của Hội đồng./.

Đức Phú