02:02 | 04-01-2016

Văn phòng

1. Chức năng: Văn phòng (gọi tắt là phòng) là phòng tham mưu tổng hợp thuộc Sở, có chức năng giúp Giám đốc Sở theo dõi, tổng hợp, điều phối hoạt động của Sở và thực hiện công tác tổ chức, quản trị, hành chính theo quy định hiện hành.

2. Nhiệm vụ và quyền hạn :

1- Phối hợp với các phòng, đơn vị có liên quan phổ biến và tham mưu Giám đốc Sở triển khai thực hiện kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động của Sở.

2- Tham mưu cho Giám đốc Sở sắp xếp về tổ chức bộ máy, nhân sự phù hợp với chức năng nhiệm vụ của Sở và tiến hành thủ tục thành lập, giải thể, sát nhập các phòng, đơn vị trực thuộc theo quy định .

3- Tham mưu cho Giám đốc Sở trong việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với CBCCVC-người lao động, công tác thi đua-khen thưởng, kỷ luật theo quy định hiện hành và một số công việc về công tác xã hội và quan hệ cộng đồng.

4- Giúp Giám đốc Sở tổ chức thực hiện công tác quy hoạch, tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm, bố trí sử dụng, đánh giá CBCCVC-LĐ và thực hiện các công việc chuyên môn nghiệp vụ về quản trị nhân sự toàn Sở. Quản lý hồ sơ, lý lịch cán bộ, công chức của sở theo phân cấp.

5. Thực hiện công tác văn thư, lưu trữ của Sở; quản lý và chỉ đạo nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ trong cơ quan Sở và các đơn vị thuộc Sở. Kiểm tra thể thức và thủ tục ban hành các văn bản của Sở. Đảm bảo công tác hành chính, bảo mật, văn thư, lưu trữ theo quy định hiện hành để kịp thời phục vụ cho công tác chỉ đạo và điều hành của Giám đốc Sở.

6. Tổng hợp, thống kê và báo cáo phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Ban Giám đốc Sở theo quy định của pháp luật. Xử lý thông tin, cung cấp thông tin lĩnh vực được phân công cho lãnh đạo sở kịp thời, chính xác và giúp lãnh đạo sở thực hiện chế độ thông tin báo cáo cơ quan cấp trên theo quy định.

7. Thực hiện vai trò đầu mối trong việc điều phối hoạt động nội bộ. Dự thảo ban hành, theo dõi, kiểm tra đôn đốc việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, nội quy, quy chế làm việc và các quy định nội bộ của Sở. Thường trực công tác cải cách hành chính, thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính của Sở, phối hợp thực hiện công tác tiếp dân theo sự phân công của Giám đốc Sở;

8. Thực hiện nhiệm vụ kế toán, quản lý và sử dụng tài chính, tài sản của Cơ quan Văn phòng Sở theo quy định của pháp luật. Quản lý, đảm bảo cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị, văn phòng phẩm điều kiện, phương tiện hoạt động của Sở theo chế độ quy định; Thực hiện công tác lễ tân và hậu cần phục vụ các hội nghị, cuộc họp, làm việc của Sở;

9. Tổ chức thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn điện nước,  phòng chống cháy nổ, phòng chống bão, lụt, giảm nhẹ thiên tai, an ninh- trật tự,  thường trực bảo vệ cơ quan Văn phòng Sở và giúp Giám đốc Sở về công tác quốc phòng, an ninh, bảo vệ chính trị nội bộ của Sở.

10. Tham dự các cuộc họp trong Sở có liên quan đến chức năng nhiệm vụ của Văn phòng;  Ban hành thông báo, biên bản các hội nghị, cuộc họp của Lãnh đạo Sở; theo dõi, đôn đốc việc thi hành các quyết định, kết luận và các nhiệm vụ được Lãnh đạo Sở giao cho các đơn vị thuộc Sở; Tiếp nhận, nghiên cứu các kiến nghị, đề xuất của các đơn vị trình lãnh đạo sở xem xét quyết định.

11. Quản lý cán bộ, công chức, viên chức, lao động, tài sản và tài liệu của  Phòng theo quy định của pháp luật và phân công của Giám đốc Sở.

12. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Giám đốc Sở.

13. Được đề nghị các Phòng, đơn vị thuộc Sở đóng góp ý kiến, cung cấp thông tin, tư liệu, tài liệu, số liệu cần thiết phục vụ cho công tác tổ chức, hành chính của Sở. Chánh Văn phòng được Giám đốc Sở ủy quyền ký thừa lệnh đối với một số văn bản của Sở, giấy giới thiệu cho CBCCVC-LĐ liên hệ với các cơ quan hữu quan thực hiện nhiệm vụ theo phân công và ký công lệnh, đăng ký công tác cho CBCC của Cơ quan Văn phòng Sở.

3. Cơ cấu tổ chức và biên chế:

Văn phòng gồm Chánh Văn phòng, tối đa không quá 02 Phó Chánh Văn phòng, công chức, viên chức và người lao động, chịu sự chỉ đạo quản lý về tổ chức, biên chế và hoạt động của Giám đốc Sở.

- Chánh Văn phòng: là người đứng đầu Văn phòng Sở, chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở, trước pháp luật về quản lý, điều hành và hoạt động của Văn phòng; báo cáo Giám đốc Sở về tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao .

- Phó Chánh Văn phòng: Giúp việc cho Chánh Văn phòng, được Chánh Văn phòng phân công, trực tiếp theo dõi quản lý một số lĩnh vực công tác, chịu trách nhiệm trước Chánh Văn phòng, trước Giám đốc Sở và trước pháp luật về việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

- Công chức, viên chức và người lao động: Chịu sự quản lý và chỉ đạo trực tiếp của Chánh Văn phòng, chịu trách nhiệm trước Chánh Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng và trước pháp luật về thực hiện nhiệm vụ được giao.

(Theo Quyết định số 954/ QĐ-SKHCN ngày 31/7/2019 của Giám đốc Sở KH&CN)