04:19 | 06-12-2017

Xét duyệt dự án: Xác lập, phát triển nhãn hiệu tập thể "Kỳ Xuân" cho sản phẩm nước mắm Kỳ Xuân - huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh

Dự án thực hiện với mục tiêu xác lập quyền sở hữu trí tuệ nhãn hiệu tập thể "Kỳ Xuân" dùng cho sản phẩm nước mắm của xã Kỳ Xuân - huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; Xây dựng và ban hành Quy chế quản lý, phát triển và sử dụng nhãn hiệu tập thể; Hệ thống nhãn hiệu, bao bì kiểu dáng sản phẩm khi mang nhãn hiệu tập thể lưu thông trên thị trường có tính thống nhất, đáp ứng các quy định hiện hành về nhãn hiệu hàng hóa. Sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể khi tiêu thụ trên thị trường được pháp luật bảo vệ; Nâng cáo giá trị kinh tế cho sản phẩm, từng bước tạo lập và phát triển sản phẩm, ổn định đầu ra cho sản phẩm khi mang nhãn hiệu tập thể. Dự án đề xuất thực hiện trong thời gian 16 tháng.

Hà Tĩnh có bờ biển dài 137 km với nhiều cửa sông là những ngư trường lớn để khai thác hải sản. Với gần 2.300 tàu thuyền đánh bắt, hàng năm cung cấp hàng trăm ngàn tấn hải sản đánh lộng, ngư dân có nguồn nguyên liệu dồi dào cho nghề sản xuất, chế biến nước mắm. Xã Kỳ Xuân có hơn 12 km bờ biển, chủ yếu là biển ngang nhiều bãi đá ngầm, là nơi tập trung nhiều loài cá nổi như cá cơm, cá nục, cá trọc than, cá chu chi, cá ve.. là nguồn nguyên liệu thích hợp cho sản xuất nước mắm. Vì thế, Hội đồng đánh giá việc thực hiện dự án là hết sức cần thiết, kết quả bỏ phiếu chấm điểm đạt điểm bình quân 83,4 điểm, dự án được thông qua.