02:17 | 23-07-2020

Hội nghị tập huấn kiến thức sở hữu trí tuệ, nhãn hàng hóa và truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Thành phần tham gia gồm có lãnh đạo các phòng Kinh tế - Hạ tầng, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Văn hóa - Thông tin, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới, Trung tâm Ứng dụng KHKT&BVCTVN. Thành viên tổ tham mưu, giúp việc Chương trình mỗi xã một sản phẩm của UBND huyện. Đại diện lãnh đạo UBND xã và cán bộ phụ trác Ocop. Các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tham gia chương trình Ocop trên địa bàn toàn huyện.

Hội nghị tập huấn đã được ThS. Trần Mạnh Hùng - Q. Trưởng phòng Quảng lý Công nghệ và chuyên ngành, Sở KH&CN trao đổi, phân tích làm rõ các nội dung: Các đối tượng SHTT; khái niệm nhãn hiệu, những chức năng chính của nhãn hiệu, giá trị của nhãn hiệu, tại sao phải đăng ký nhãn hiệu, tiêu chuẩn nhãn hiệu được bảo hộ, các dấu hiệu không được bảo hộ, xác lập quyền đối với nhãn hiệu; chính sách hỗ trợ của Đề án hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Hà Tĩnh.... Đây là những nội dung rất quan trọng đối với đội ngũ lãnh đạo quản lý cũng như doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tham gia chương trình Ocop. Vì vậy, trong quá trình tập huấn đã có nhiều ý kiến hỏi, trao đổi và được giải đáp nhiệt tình, ngắn gọn, dễ hiểu.

Kết thúc Hội nghị tập huấn, các đại biểu đánh giá cao nội dung tập huấn, rất bổ ích và thiết thực, đồng thời mong muốn Sở KH&CN tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân Hương Sơn trong quá trình triển khai, thực hiện.

PC