07:58 | 27-09-2016

Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14-10

Từ đó tới nay, cứ đến dịp này, gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ là thành viên của ISO, IEC, ITU cùng tổ chức kỷ niệm với các hình thức phong phú đa dạng khác nhau. Một mặt nhằm tôn vinh lợi ích to lớn của hoạt động tiêu chuẩn hoá trong đời sống kinh tế – xã hội trên toàn cầu, mặt khác nhằm khích lệ, lôi cuốn mọi quốc gia, mọi vùng lãnh thổ và mọi tổ chức, cá nhân tham gia tích cực hơn vào hoạt động tiêu chuẩn hoá.

Mỗi năm, ba tổ chức tiêu chuẩn hoá hàng đầu thế giới ISO, IECvà ITU đều thống nhất đưa ra một chủ đề với các mục tiêu khác nhau. Ngày Tiêu chuẩn thế giới năm nay với chủ đề “ Tiêu chuẩn ngôn ngữ chung của thế giới ” nhằm khẳng định vai trò quan trọng của tiêu chuẩn trong cuộc sống hàng ngày. Tiêu chuẩn như một ngôn ngữ chung mà bất kể con người chúng ta dù nói hay đọc bằng thứ ngôn ngữ nào cũng đều hiểu theo cùng một nghĩa. Tiêu chuẩn giúp các sản phẩm cùng phối hợp vận hành thuận lợi hơn, con người giao tiếp với nhau dễ dàng hơn.

Thong_diep_ngay_tieu_chuan_the_gioi