10:36 | 01-12-2017

Thị xã Hồng Lĩnh: Tập huấn kỹ thuật sản xuất, chế biến Nấm ăn và Nấm dược liệu.

Lớp tập huấn đã được Phó Giám đốc Trung tâm phát triển Nấm ăn và Nấm dược liệu Trần Hậu Khanh truyền đạt các chủ trương, chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển sản xuất Nấm thuộc Đề án phát triển sản xuất nấm ăn và nấm dược liệu tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2020. Các kỷ thuật cơ bản trong sản xuất, thu hái, bảo quản, chế biến đồng thời phổ biến tác dụng của nấm ăn và nấm dược liệu đối với con người và giá trị kinh tế trong sản xuất và sử dụng Nấm ăn và Nấm dược liệu.

Các học viên đã có nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề chính sách hỗ trợ, kỹ thuật sản xuất, đầu ra cho sản phẩm, giá trị dinh dưỡng, cách chế biến món ăn từ nấm, giá trị kinh tế mang lại từ sản xuất nấm... và đã được đồng chí Khanh giải đáp một cách thỏa đáng. Một điều đáng quan tâm là hiện nay trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nhu cầu ăn nấm lớn hơn sản xuất, vì thế tổ chức, cá nhân sản xuất nấm rất yên tâm.