10:23 | 16-09-2020

Trang bị kiến thức về sở hữu trí tuệ, phát triển thương hiệu, kỹ năng khởi nghiệp sáng tạo cho đoàn viên thanh niên.

Ông Nguyễn Huy Trọng - Phó Giám đốc Sở KH&CN, khai mạc Hội nghị tập huấn

Ông Nguyễn Huy Trọng - Phó Giám đốc Sở KH&CN, ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tham dự và truyền đạt một số nội dung.

Hội nghị đã được ông Lê Tất Chiến - Chuyên gia về SHTT truyền đạt chuyên đề: Phát triển quyền SHTT và xây dựng thương hiệu cho đặc sản địa phương gắn kết với khởi nghiệp ĐMST.

Ông Nguyễn Huy Trọng thông tin về hoạt động khởi nghiệp ĐMST trong thời gian vừa qua tại tỉnh Hà Tĩnh, kết quả Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2019, giới thiệu Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2020. Chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh theo Nghị quyết số 91/2018/NQ-HĐND của HĐND tỉnh ngày 18/7/2018...

Mô hình sản xuất nấm ăn của gia đình cán bộ đoàn Trương Thị Hồng tại xã Thạch Hạ được triển khai 4 năm nay, mang lại hiệu quả kinh tế. Tuy nhiên, chưa thực hiện đăng ký nhãn hiệu.

Chia sẻ về mô hình nuôi lợn rừng của gia đình đồng chí Thắng - cán bộ đoàn xã Tân Lâm Hương

Bạn Nguyễn Thị Ngọc - sinh viên Khoa tiếng Trung - trường Đại học Hà Tĩnh, Câu lạc bộ khởi nghiệp trường Đại học Hà Tĩnh chia sẻ về mô hình khởi nghiệp kinh doanh đồ ăn vặt Trung Quốc cho người Trung Quốc trên địa bàn Hà Tĩnh

Đa số các ý kiến hỏi về cách đăng ký nhãn hiệu, điều kiện để tham giá Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và đã được chuyên gia, cán bộ chuyên môn giải đáp tận tình, thỏa mãn.

Với tuổi trẻ xung kích, tinh thần giám nghĩ giám làm, sau khi có kiến thức, nắm bắt được các chính sách hỗ trợ của tỉnh, chắc trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều mô hình, dự án khởi nghiệp ĐMST trong lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh.

PC